Cách lắp đặt camera IP dễ dàng và cụ thể nhất

Lượt xem: 227

Việc chủ động bảo vệ bạn, gia đình bạn, tài sản của bạn là lựa chọn sáng suốt trước vấn đề tội phạm gia tăng và trở nên manh động. Rõ ràng, đầu tư hệ thống camera quan sát ngay lúc này là giải pháp thông minh nhất vì những lợi ích của nó mang lại là vô cùng xứng đáng. Trước khi quyết định lắp đặt hệ thống camera quan sát bạn cần xác định rõ mục đích chính của mình là gì điều này sẽ giúp bạn chọn đúng thiết bị cần thiết đồng thời tiết kiệm khá nhiều chi phí đầu tư. Một trong các dòng camera đang được sử dụng rộng rãi và linh hoạt là camera IP.

Lắp đặt camera ip cung cấp bởi Kim Việt Phát được nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng cùng đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo trước và sau khi lắp đặt của chúng tôi sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Tuy nhiên với điều kiện những khách hàng ở xa, hôm nay Kim Việt Phát sẽ hướng dẫn cách lắp đặt camera IP cụ thể nhất

Lợi ích khi bạn lựa chọn lắp đặt camera IP

1. Dễ sử dụng
-Camera IP  có thể hoạt động độc lập vô cùng linh hoạt, tín hiệu hình ảnh có thể truyền tải và xử lý qua mạng cục bộ hoặc rộng và qua internet đến vị trí trung tâm.

-Camera IP dễ dàng quan sát trên ứng dụng điện thoại thông minh, tivi, đầu thu camera,..

2. Độ phân giải cao hơn
Các camera IP là sản phẩm kỹ thuật số có chất lượng hình ảnh rõ nét với công nghệ kỹ thuật số được cải tiến tốt hơn, có thể quan sát chi tiết mọi vật xung quanh và có thể được di chuyển bất cứ nơi nào trong mạng IP.

3. Chi phí cáp thấp
Camera IP  có thể truyền tất cả ba trên một cáp mạng đơn. Thậm chí tốt hơn – dây cáp rẻ hơn, một dây cáp duy nhất có thể xử lý được từ 4-8 camera trở lên.

4. Dễ dàng cập nhật
Thiết bị IP được dễ dàng cập nhật cho các tính năng mới và khả năng tương thích khi tiến bộ về công nghệ.

5. Tạo ra hiệu quả
Camera IP có khe cắm thẻ nhớ hỗ trợ cho việc lưu trữ hình ảnh đến 7 ngày lưu hình ảnh sắc nét giúp ghi lại những hình ảnh hoặc sự cố trong nhà.

6. Tính thông minh
Hệ thống video trong camera IP hiện nay được trang bị bộ vi xử lý trên hệ thống để phân tích các sự kiện theo thời gian thực, cảnh báo bạn về hoạt động đáng ngờ hoặc tội phạm và biết để bỏ qua các vấn đề không nguy hiểm.

 

Một số lời khuyên về vị trí lắp đặt camera:

  • Đây là điều tối quan trọng cho bạn bởi vì nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh và khả năng hoạt động của camera, dù loại có tốt đến dâu nhưng lắp không đúng chỗ cũng sẽ dẫn đến hình ảnh bị mờ, nhiễu hay tuổi thọ giảm.
  • Không dùng camera IP Wifi, Analog ngoài trời lắp trong nhà và ngược lại.
  • Nếu là loại không có chế độ tự cân bằng ánh sáng thì không nên lắp đặt ở vị trí ngược sáng, điều đó làm cho hình ảnh bị tối lại.
  • Nên lắp ở góc cao để tránh các điểm mù ngay dưới camera.
  • Nếu được tích hợp các hệ thống cảnh báo chống trộm… thì phải đặt ở đối diện cửa để kịp thời kích hoạt hệ thống báo động.
  • Khi không gian quá rộng, đừng tiết kiệm mà hãy lắp số lượng sao cho có thể quan sát hết, bởi những kẻ đã dò la rất có thể đã biết vị trí bạn đã lắp đặt camera và tìm cách đi vào điểm mù.
  • Chú ý đến độ phân giải, tầm hoạt động của hồng ngoại.

Hướng dẫn cách lắp đặt camera IP chi tiết

Bước 1Tiến hành lắp đặt camera ip.

- Trước khi lắp đặt camera ip thì bạn chỉ cần lắp xác định vị trí lắp đặt camera sao cho phù hợp.

- Sau đó khoan giá đỡ rồi lắp camera ip lên. Cắm điện cho camera hoạt động. Nếu trên camera có sáng đèn màu đỏ - có điện vào camera; sáng đèn màu xanh – camera đã kết nối mạng; nhưng nếu đèn xanh chỉ nháy – camera đã nhận địa chỉ IP. Nếu không thấy bất cứ tín hiệu gì thì bạn nên kiểm tra lại các bước đã lắp camera trước đó.

- Sau khi lắp đặt camera ip thì bạn tiến hành kết nối camera với mạng có dây hoặc mạng không dây (wifi).

Chú ý:nếu camera được kết nối với mạng có dây thì bạn phải kết nối camera với switch hoặc hub. Còn với mạng không dây thì chỉ cần kết nối với wifi là xong.

Bước 2Cấu hình tại chỗ sau khi lắp đặt camera ip thành công.

- Đưa đĩa CD ROM đi kèm cho vào máy tính đã nối mạng, chế độ Autorun sẽ kích hoạt trình quản lý cài đặt trên đĩa. Nếu máy tính chưa cài đặt chương trình Wizard thì bạn nên tiến hành cài đặt nó. Nhấn vào Software Utility> Nhấn vào Installation Wizard>Next> Chọn đường dẫn> Next> Finish.

- Tiến hành cài đặt chương trình ST3402 được tiến hành tương tự như trên, chú ý đặt password phần mềm của root.

- Từ Desktop (vi tính) > chọn Double Click Intallation Wizard > dò tìm IP camera > hiển thị IP camera > check vào ô cần thay đổi IP camera đó > Chọn ô Setup> Next > bỏ check Reset IP address at next boot > Quy IP cần thay đổi camera về IP trong mạng Switch/Hub > Next >Apply >Link to selected device.

Bước 3Cấu hình camera ip để quan sát trên điện thoại thông qua kết nối internet.

Khai báo tên hostname rồi đặt tên hostname vào modem router trong mục dynamic DNS (DDNS). Mở port của modem router.Tùy theo modem router mà NAT.

- Đặt tên hostname vào modem router trong mục dynamic DNS (DDNS). VD: router Draytek

- Mở (NAT) port của modem router.Tùy theo modem router mà NAT. VD: khai báo port cho PT7135 giao thức TCP và Router Draytek

- Kiểm tra ngoài mạng hoặc thuê bao đường truyền khác nhập tên hostname: port

Dịch vụ bảo hành tại Kim Việt Phát

• Thời gian bảo hành là 24 tháng, và trong thời gian bảo hành thiết bị hỏng do lỗi nhà sản xuất sẽ được thay thế linh kiện mới.

• Trên tất cả các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều có tem thiếc bảo hành chính hãng

• Với uy tín được đặt lên hàng đầu, cùng đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm chúng tôi cam kết làm hài lòng 100% khách hàng 

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ KIM VIỆT PHÁT

VPGD: Số 18 Ngõ 371 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội 

VPGD: Số 32 Ngõ 171 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: Số 33 Đình Thôn (Gần Bến xe Mỹ Đình)- Cầu Giấy - Hà Nội

VPGD : Nguyên Xá - Từ Liêm – Hà Nội ( Gân ĐH Công Nghiêp – Hà Nôị)

VPGD: P609 CT1 Chung cư 987 Tam Trinh- Hoàng Mai - Hà Nội

 Hotline: 0984432789 or 0984431789 or 0947730686

 

 

 

Tin tức khác