Hướng dẫn cách lắp đặt camera lùi chính xác cho ô tô

Lượt xem: 580

Camera lùi đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của hầu hết người dùng ô tô, giúp đảm bảo hệ thống quan sát phía sau cho khả năng an toàn cao hơn cho người sử dụng. Camera lùi không phải là một thiết bị quá khó lắp đặt. Nếu bạn chưa biết cách lắp đặt camera lùi và ngại đến các gara ô tô để lắp đặt camera lùi thì những thông tin dưới đây mà Kim Việt Phát chia sẻ về cách lắp đặt camera lùi sẽ giúp bạn có thể lắp đặt camera lùi một cách dễ dàng và chính xác nhất

Thông tin chung về camera lùi

– Camera lùi là thiết bị được gắn phía sau xe giúp người lái có thể quan sát rõ ràng khoảng không gian thường được cho là “Điểm mù” khi lái xe. 

– Giúp ghi lại những hình ảnh phía hậu chiếc xe và truyền tải trực tiếp trên màn hình hiển thị, giúp lái xe được an toàn và thêm phần tự tin vì có thể quan sát những vị trí khuất mà không thể nhìn thấy thông qua kính chiếu hậu

– Với camera lùi, tài xế có thể dễ dàng lùi xe khi đỗ xe, hoặc chuyển làn, sang đường một cách an toàn hơn.

 

Những vật dụng cần chuẩn bị khi lắp đặt camera lùi

Để có thể lắp đặt camera lùi cho ô tô một cách chính xác, tài xế cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng sau:

– Camera lùi cho ô tô: Thông thường sẽ có 2 dây gồm: 01 dây nguồn màu đỏ đen và 01 dây tín hiệu đi kèm rắc cắm AV màu vàng đen và dây màu đỏ để kích màn hình.

– Đèn lùi: Có chức năng báo sáng khi xe ô tô về số lùi và thường có 02 dây (âm và dương) chạy trên dòng điện 12V. Dây này nhiệm vụ cung cấp nguồn phát cho hệ thống camera lùi.

– Màn hình camera lùi: Thường được tích hợp sẵn với đầu DVD trên xe ô tô hoặc màn hình rời. Dù là màn hình nào thì đều có sẵn 01 cổng để cắm camera (thường là rắc màu vàng đen) kết hợp 01 dây có ghi chữ Camera Back hay Back Control.

 

Hướng dẫn lắp đặt camera lùi trên ô tô

Để camera lùi có thể hoạt động chính xác và có tầm nhìn phía sau tốt nhất trong quá trình điều khiển xe thì bạn phải xác định được vị trí lắp camera sao cho chính xác nhất, do đó bước đầu tiên là cần xác định vị trí lắp camera

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt camera lùi cho xe ô tô

Có thể, gắn camera lùi vào khu cụm đèn sau xe hay biển số. Sau đó, xác định các dây nối cần sử dụng cho camera lùi trên xe ô tô:

– Dây màu đen là dây mát của camera

– Dây màu đỏ là dây lửa của camera và sử dụng để gắn vào điện áp 12V

– Rắc vàng chính là dây tín hiệu AV. Dắc cắm này sẽ đi cùng với dây kích màu đỏ có một đầu được kết nối sẵn với nguồn cực dương của camera.

Bước 2: Xác định vị trí đèn lùi cho camera và dẫn nguồn điện cho camera

– Chỉ cần thao tác nổ máy và vào số lùi, đèn nào sáng thì đó chính là đèn lùi mà bạn đang tìm kiếm. Đèn lùi chạy cùng dòng điện 12V và gồm 01 dây mát và 01 dây lửa.

Lưu ý: đối với các dòng camera hồng ngoại thì có thể không kèm theo đèn lùi vì camera hồng ngoại có khả năng nhận được hình ảnh ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

– Sau đó, bạn cần mở đèn lùi trên xe ô tô và thực hành nối 02 đầu dây dẫn của camera vào chung nguồn 12V này theo đúng các cực.

Bước 3: Nối dây điện cho camera lùi

– Đấu dây tín hiệu: Sau khi chắc chắn nối nguồn xong, bạn lấy nốt dây rắc cắm AV còn lại và cắm vào chân cắm thích hợp trên màn hình hiển thị của xe hơi. Thao tác đầu tiên là mở màn hình thiết bị, ở phía sau màn hình sẽ xuất hiện 01 chân cấm có ký hiệu CAM IN. Bạn chỉ cần cắm rắc tín hiệu AV trên camera vào cổng là được.

Đấu dây kích tự động: Theo các chuyên gia có kinh nghiệm về sử dụng ô tô, trên màn hình và đầu DVD thường có sẵn các hướng dẫn và có các ký hiệu riêng giúp bạn dễ dàng xác định được vị trí sợi dây kích (thông thường là sợi thừa và có in dòng chữ Camera Back hay Back Control). Chỉ cần nối sợi dây kích màu đỏ trên dây tín hiệu vào sợi này là quá trình lắp đặt camera lùi trên ô tô đã hoàn thành

Sau khi lắp đặt, bạn hãy kiểm tra và khởi động xe. Camera lùi lắp đặt chính xác phải cho hình ảnh rõ nét khoảng không phía sau. Đồng thời tín hiệu truyền hình ảnh luôn thông suốt trong quá trình sử dụng.

BÁNG GIÁ TRỌN BỘ LẮP ĐẶT CAMERA KIM VIỆT PHÁT

Gói 1: CAMERA HIKVISON HD 1.0 Megapixel KHUYẾN MẠI KHỦNG

Một số hình ảnh Lắp đặt camera tại Quận Từ Liêm

Hình ảnh Lắp đặt camera Hikvison full HD

Gói 2: CAMERA HIKVISON HD 2.0 Megapixel  CHO HÌNH ẢNH SẮC NÉT

Gói 3: Trọn bộ camera HD - CVI Dahua 1.0 Bảo hành 24 tháng tại chân công trình

Gói 4: CAMERA HIKVISON HD DÒNG IT3 HỒNG NGOẠI 40M CHUYÊN DỤNG

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ KIM VIỆT PHÁT

VPGD: Số 18 Ngõ 371 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội 

VPGD: Số 32 Ngõ 171 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: Số 33 Đình Thôn (Gần Bến xe Mỹ Đình)- Cầu Giấy - Hà Nội

VPGD : Nguyên Xá - Từ Liêm – Hà Nội ( Gân ĐH Công Nghiêp – Hà Nôị)

VPGD: P609 CT1 Chung cư 987 Tam Trinh- Hoàng Mai - Hà Nội

Hotline: 0984432789 or 0984431789 or 0947730686

Tin tức khác