Cách lắp đặt camera xem qua mạng

Lượt xem: 194

Bạn đã lắp đặt camera của một đơn vị nào đó hoặc bạn tự lắp đặt hệ thống camera của mình. Trước đây bạn chỉ xem qua ti vi thôi tuy nhiên công nghệ ngày càng phát triển và bạn muốn xem camera của mình qua mạng trên các thiết bị cầm tay như điện thoại hay máy tính bảng,...Nếu như bạn đang định thực hiện việc đó mà chưa có kiến thức và kinh nghiệm, tham khảo nay bài viết cách lắp đặt camera xem qua mạng của Kim Việt Phát dưới đây nhé!

Ưu điểm của việc lắp đặt camera quan sát

1. Bảo vệ an toàn, phát hiện kẻ xấu

Đây là ưu điểm nổi bật mà nhiều người tiêu dùng khi lắp đặt camera quan sát đều quan tâm, nhu cầu của người tiêu dùng hầu hết là để giám sát tài sản hay phát hiện kẻ xấu xâm nhập hoặc quản lý về con người trong lao động sản xuất.

Bạn có thể giám sát cũng như thấy được khuôn mặt những ai xuất hiện ở khu vực lắp camera quan sát, camera quan sát sẽ giúp khách hàng phát hiện được những kẻ xấu có ý đồ trộm cắp tài sản của khách hàng sớm nhất để phòng tránh cũng như làm chứng cứ tốt nhất. Đây là lợi ích tốt nhất dễ nhận thấy nhất của camera quan sát mang lại cho người tiêu dùng, giám sát nhân viên, tài sản, bảo vệ an ninh cho khách hàng.

 2. Quan sát nhanh chóng 

Camera quan sát hỗ trợ xem từ xa qua mạng nên bạn có thể thấy được những hoạt động diễn ra ở nơi lắp đặt camera quan sát mà không cần có mặt ở đó, bạn có thể giám sát những ai đi ra vào khu vực lắp camera nhanh chóng nhất. Dù ở bất kì đâu chỉ cần máy tính, điện thoại có kết nối mạng thì bạn có thể thấy được những hoạt động diễn ra ở nơi có lắp đặt camera quan sát từ xa nhanh nhất hiệu quả nhất.

Lúc này thì mọi hoạt động được khách hàng giám sát tối ưu nhất, những gì diễn ra ở đó mình đều biết và có hướng xử lý tốt nhất, để phục vụ việc giám sát tốt nhất thì khách hàng nên lựa những camera quan sát phù hợp và đảm bảo nhất để không làm gián đoạn việc giám sát của mình.

3. Xử lý tình huống tốt

Từ những hình ảnh mà camera quan sát được thì bạn sẽ có những hướng xử lý tối ưu nhất, tốt nhất cho hợp lý để không xảy ra tình trạng đó thêm 1 lần nào nữa. Truy xuất hình ảnh để làm bằng chứng khi có sự cố để đưa cho để bắt những kẻ xấu, nhằm giảm bớt trình trạng trộm cắp xảy ra ở nơi lắp camera quan sát.

4. Lưu trữ dữ liệu.

Mọi hình ảnh mà camera quan sát quay được sẽ lưu trữ lại, khi cần thiết thì chúng ta có thể truy xuất hay tải về lưu lại những hình ảnh cần thiết đó, khi cần vẫn có thể xem lại những hình ảnh đó. Bên cạnh đó thì camera quan sát vẫn lưu lại những hoạt động diễn ra trước đó, chúng ta có thể xem lại những hoạt động đã diễn ra.

Đây là điều cần thiết nhất khi lắp camera quan sát, nếu lắp camera quan sát mà chỉ để xem trực tiếp không thì camera có cũng như không, những lúc cần thiết nhất muốn coi lại thì không có, như thế những lúc xảy ra sự cố mà chúng ta chưa có thời gian xem thì cũng coi như chúng ta không biết được.

Kiến thức cần tìm hiểu khi xem camera qua mạng

Có một tài khoản DNS để tạo tên miền xem camera qua mạng

Biết cách tìm địa chỉ IP của camera hoặc đầu thu camera

Biết cách mở port để xem camera qua mạng internet

Biết cài đặt để xem camera qua máy tính, điện thoại, máy tính bảng

Sử dụng một số phần mềm camera trên máy tính cũng như trên điện thoại

Hướng dẫn cách lắp đặt camera xem qua mạng

1. Cài đặt Modem mạng

- Vào trình duyệt gõ địa chỉ 192.168.1.1

- Vào phần advance setup -> NAT -> DMZ để Host IP Address là 192.168.1.38

Trong mục Virtuall Server bạn mở port và add ip của đầu ghi hình, tùy vào từng đầu ghi mà mở port trong modem ở trong bài viết này mình để là 80.

2. Tạo một host name

- Bạn vào trang no-ip.com, để tạo một hostname nhớ chọn đuôi free nhá hoặc: vào trang dyndns.com, trang này thì bạn phải mất tiền mới tạo được nhưng  xài đảm bảo hơn.

-Tiếp theo bạn vào lại modem 192.168.1.1 để add địa chỉ DNS vừa tạo

3. Cài đặt đầu ghi

- Phần Network bạn điền hostname, mật khẩu và email mà bạn vừa tạo trên 2 trang kia. Bạn có thể xem qua internet bằng cách gõ vào trình duyệt host name mà bạn vừa tạo

Để xem được Camera qua mạng bạn cần phải làm theo các bước sau:

Cấu hình qua mạng Lan IP đầu thu: Để cấu hình qua mạng Lan được các bạn phải biết được địa chỉ IP và port của đầu ghi hình camera bằng cách vào mục Network trong Menu đầu thu ở đây tôi để là 192.168.1.233.

Cấu hình modem: Khi có được địa chỉ đầu ghi ta tiến hành cấu hình Modem mạng :
Vào Run gõ cmd => gõ ipconfig, bạn sẽ thấy dòng default gateway đó sẽ là địa chỉ để vào modem của bạn, thường để là 192.168.1.1

Vào trình duyệt IE hoặc fifox đều được gõ địa chỉ 192.168.1.1 nó sẽ đòi bạn user và pass để vào modem thường để user: admin, pass: admin, nếu bạn đã đổi thì tự điền vào còn nếu không nhớ pass để vào bạn có thể restart modem để modem trở về mặc định ban đầu và xem ở mặt dưới sẽ có user và pass.

Vào mục Advanced Setup=> Nat=> DMZ sau đó điền địa chỉ IP của đầu thu hình camera 192.168.1.233

Nat Port: Thường là các modem đã mở sẵn các Port 80 nên đối với các loại đầu ghi đã để sẵn port là 80 thì ta không cần mở port cho modem nữa.

Port của đầu thu thì chắc chắn các bạn phải vào đầu thu tìm rồi => menu chính=> net work....bạn sẽ thấy tùy vào từng đầu thu mà mở port, đối với đầu Avtech port mặc định là 80 không phân biệt đầu nào hay xem bằng điện thoại máy tính. Còn với các đầu thu khác các bạn tìm nhé VD: 15961, 8602, 7777, 34566...

Dưới đây là một số hình ảnh Kim Việt Phát thi công và lắp đặt camera

Hình ảnh lắp đặt camera tại Kim Việt Phát xem qua mạng

Hình ảnh lắp đặt camera tại Kim Việt Phát xem qua mạng

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ KIM VIỆT PHÁT

VPGD: Số 18 Ngõ 371 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội 

VPGD: Số 32 Ngõ 171 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: Số 33 Đình Thôn (Gần Bến xe Mỹ Đình)- Cầu Giấy - Hà Nội

VPGD : Nguyên Xá - Từ Liêm – Hà Nội ( Gân ĐH Công Nghiêp – Hà Nôị)

VPGD: P609 CT1 Chung cư 987 Tam Trinh- Hoàng Mai - Hà Nội

 Hotline: 0984432789 or 0984431789 or 0947730686

 

Tin tức khác