Học lắp đặt camera nhanh chóng nhất

Lượt xem: 262

Hiện nay camera quan sát không còn xa lạ nữa, nó đang tiếp gận gần hơn với không chỉ các công ty, doanh nghiệp, văn phòng, nhà xường và dần trở thành xu thế bảo về tài sản và an nình của xã hội tương lai. Với một chi phí hợp lí bỏ ra, tác dụng của camera mang lại cho con người rất nhiều trong việc giám sát, trông giữ an ninh. điều hành từ xa. Nhưng việc lắp đặt hệ thống camera ấy như thế nào, tham khảo ngay cách học lắp đặt camera nhanh chóng nhất qua bài viết dưới đây.

Học lắp đặt camera bao gồm những bước nào?

Bước 1:Tìm hiểu những điểm cần chú ý khi lắp đặt camera 

Bước 2: Các bước chi tiết lắp đặt camera

Bước 3: Kiểm tra lại hệ thống camera sau khi lắp đặt. Bảo hành và bảo dưỡng hệ thống camera

Cụ thể từng bước như sau:

1. Tìm hiểu những điểm cần chú ý khi lắp đặt camera 

  • Xác định nhu cầu lắp đặt camera quan sát

Trước khi lắp đặt camera quan sát, bạn rất cần xác định nhu cầu để có thể giới hạn phạm vi tìm kiếm, lựa chọn mẫu camera phù hợp. Hãy xem xét đâu là vị trí cần lắp đặt camera quan sát. Đó có thể là cổng ra vào nhà, garage, nơi cất tài sản, … trong nhà. Hoặc quầy thu tiền, kho hàng hóa, … ở các cơ quan, cửa hàng buôn bán.

  • Xác định số lượng camera quan sát cần lắp đặt

Sau khi đã xác định được vị trí lắp đặt camera quan sát, bạn tiếp tục xem xét số lượng camera quan sát cần thiết.

  • Chọn camera quan sát ngoài trời hay trong nhà?

Tùy vào vị trí cần lắp đặt camera quan sát mà bạn sẽ có quyết định lựa chọn về loại camera quan sát ngoài trời hay trong nhà.

Camera quan sát trong nhà: camera quan sát được thiết kế theo hình dạng bán cầu hay còn được gọi là camera dome (hình dạng giống mái vòm). Mẫu mã dòng camera quan sát này rất đa dạnglà chỉ sử dụng được trong nhà. Bởi chúng dễ bị tác động bởi các yếu tố thời tiết như mưa, nắng do không tích hợp chống thấm nước

–Camera quan sát ngoài trời: camera quan sát được thiết kế có chân đế để chống mưa nắng. Đặc biệt, camera thân còn được tích hợp chuẩn chống va đập IK10 và chuẩn chống mưa nắng IP66. Sản phẩm này có khả năng chống chịu không bị hỏng hóc do thời tiết mưa nắng.

  • Chọn camera không dây hay camera có dây?

Dựa vào đặc thù môi trường lắp đặt camera quan sát mà bạn có thể lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất. Hoặc camera không dây hoặc camera có dây.

Camera không dây (hay camera IP): camera hoạt động dựa trên mạng Internet. Không mất công phải đi dây tín hiệu cho camera loại này. Camera không dây chỉ phù hợp lắp đặt trong những nơi có không gian nhỏ. Đồng thời môi trường lắp đặt cũng không được ẩm ướt. Bởi trong điều kiện thuận lợi như thế, camera không dây sẽ phát huy hết tính năng và nhất là thu được âm thanh rõ ràng nhất.

Camera có dây (hay camera analog): camera hoạt động dựa trên việc kết nối với đầu ghi hình. Đây là điều kiện bắt buộc để camera có thể truyền tải hình ảnh lên mang được. Khi số lượng camera quan sát cần lắp đặt quá lớn, bạn nên chọn loại camera có dây này. Hoặc là camera thân (camera quan sát ngoài trời). Hoặc là camera dome (camera quan sát trong nhà). Do có đi dây tín hiệu nên camera có dây hoạt động ổn định hơn camera không dây. Loại camera dây này sẽ phát huy hết tính năng khi được lắp đặt ở những không gian rộng lớn.

  • Chọn hãng camera quan sát uy tín

Điều cuối cùng để lựa chọn được camera quan sát phù hợp nhất luôn luôn là tiêu chuẩn uy tín và giá thành sản phẩm. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ các hãng camera quan sát và giá thành trước khi lắp đặt. Kim Việt Phát- Đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ lắp đặt camera sẽ giúp bạn bạn lựa chọn lắp đặt và sử dụng camera chất lượng nhằm bảo vệ an ninh mọi lúc mọi nơi, giám sát quản lý mọi hoạt động với chi phí lắp đặt camera cạnh tranh nhất trên thị trường

2. Các bước chi tiết lắp đặt camera

Bước 1: Xác định vị trí đặt camera 

Mắt camera và đầu ghi hình trước tiên ở chỗ nào cho hợp lý (Thường đặt ở phòng khách hoặc phòng ngủ nơi gần TV hoặc gần cục mạng internet)

Bước 2: Đi dây

Bước vất vả và lâu nhất là đi dây, chúng ta sẽ đi một cặp dây tín hiệu và dây nguồn với nhau. Một camera chúng ta sẽ cần 1 nguồn điện cấp cho camera rồi lấy tín hiệu từ camera dẫn về đầu thu qua cáp đồng trục.

Đây là cặp dây điện và dây đồng trục chúng ta cần kéo từ vị trí đầu ghi hình tới camera. ( Dây màu vàng là dây điện còn dây mà trắng là dây cáp đồng trục.

Bước 3 Nối giắc: 

+ Nối giắc BNC

+ Nối giắc nguồn

Như thế này chúng ta chỉ việc cắm giắc vào giắc camera. Nếu cẩn thận hơn chúng ta sẽ quấn băng dính xung quanh giắc BNC và đầu nguồn cho chắc chắn và ko sợ bị gỉ.

Bước 4 Nối dây hoàn thiện và lên hình camera

1. Dây tín hiệu đồng trục dẫn từ camera về đầu ghi.

2. Giắc Video để xuất hình ảnh từ đầu ghi lên TV ( chất lượng kém)

3. Giắc HDMI dẫn hình ảnh từ đầu ghi lên TV ( chất lượng rất tốt)

4. Giắc VGA dẫn tín hiệu từ đầu ghi ra màn hình có cổng tín hiệu là VGA ( chất lượng tạm được)

5. Cổng mạng để kết nối với máy tính ( Khi cắm có đèn xanh sáng đứng và đèn vàng sáng nháy)

6. Cắm nguồn từ cục nguồn của đầu ghi đi kèm

7. Đường tín hiệu audio. Nếu chúng ta lắp thêm mic dẫn tín hiệu audio vào đây.

Còn dây điện trần phú chúng ta nối vào cục nguồn, cắm nguồn đó vào điện để cấp nguồn cho camera.

3: Kiểm tra lại hệ thống camera sau khi lắp đặt. Bảo hành và bảo dưỡng hệ thống camera

- Ống kính camera: xem có bị bụi bẩn bám, động vật hơi nước làm mờ hay không? Để đảm bảo hình ảnh camera luôn rõ nét.

- Hệ thống tản nhiệt: nắng nóng đặc biệt buổi trưa nhiệt độ lên khá cao vì vậy các bạn cần thường xuyên kiểm tra hệ thống tản nhiệt của camera và thổi bụi. Bảo dưỡng này giúp máy không bị nóng nhanh do thường xuyên hoạt động, thiết bị sẽ dùng lâu hơn.

- Đường dây dẫn: Kiểm tra xem có bị hở hay hỏng hóc ở đâu để đảm bảo tín hiệu đường truyền tốt nhất.

Công ty TNHH Phát triển công nghệ Kim Việt Phát

VPGD: Số 18 Ngõ 371 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội 

VPGD: Số 32 Ngõ 171 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: Số 33 Đình Thôn (Gần Bến xe Mỹ Đình)- Cầu Giấy - Hà Nội

VPGD : Nguyên Xá - Từ Liêm – Hà Nội ( Gân ĐH Công Nghiêp – Hà Nội)

VPGD: P609 CT1 Chung cư 987 Tam Trinh- Hoàng Mai - Hà Nội

 Hotline: 0984432789 or 0984431789 or 0947730686

Tin tức khác