Học lắp đặt camera ở đâu

Lượt xem: 312

 Lắp đặt camera an ninh là giải pháp phổ biến được xem như công cụ chủ đạo trong việc phòng chống tội phạm, giám sát giá đình, nhân viên làm việc, dây truyền sản xuất...Rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, cá nhân lựa chọn sử dụng camera an ninh nhưng tuy nhiên không phải ai cũng biết lắp đặt camera thế nào?Hay bạn đang muốn tự lắp đặt camera để vừa đảm bảo tính bảo mật vừa tiết kiệm chi phí. Học lắp đặt camera ở đâu sao cho đảm bảo an toàn và hệ thống camera có thể hoạt động bình thường. Trong bài viết này Kim Việt Phát sẽ mang đến cho bạn những thông tin để bạn có thể học lắp đặt camera và tự thi công hoàn chỉnh một hệ thống camera

Học lắp đặt camera ở đâu?

Có rất nhiều cách học lắp đặt camera, nhưng bạn nên cân nhắc chi phí và thời gian để có sự lựa chọn hợp lí nhất

  • Học lắp đặt camera tại các trung tâm dạy nghề, tại các địa chỉ thi công lắp đặt camera
  • Học lắp đặt camera bằng cách xem video hướng dẫn online
  • Hay đơn giản hơn, bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây của Kim Việt Phát sẽ mang đến cho bạn đầy đủ thông tin và kiến thức để có thể lắp đặt được hệ thống camera hoàn chỉnh nhất

Hướng dẫn cách lắp đặt camera

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt camera
Lưu ý, chọn vị trí lắp camera quan sát đảm bảo các yếu tố sau: 

  • Camera có góc quan sát tốt nhất, bao quát toàn bộ khu vực và hướng đến vị trí cần quan sát
  • Vị trí đặt camera không bị ngược sáng và ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, mưa tạt, nắng hắt (giúp camera hoạt động ổn định hơn trong thời gian dài)
  • Hãy chọn những vị trí có lượng ánh sáng đồng đều tương đương với khu vực cần quan sát để chức năng hồng ngoại hoạt động đúng thời điểm.

Cuối cùng, khoan và bắt giá đỡ, gắn camera vào giá đỡ. Sau đó chúng ta sẽ tiến hành bước tiếp theo: đi dây tín hiệu để nối camera vào đầu ghi hình. 

Bước 2: Cấp điện và đi dây cáp cho Camera
Tùy từng loại camera, tùy công nghệ mà khoảng cách lắp đặt sẽ có sự thay đổi. Với các loại camera Analog công nghệ mới như HD-CVI thì khoảng cách lắp đặt có thể đạt từ 300m (đối với loại camera Full HD) và 500m (đối với loại camera HD).

  • Nếu là camera analog thì sử dụng dây cáp đồng trục (cáp tín hiệu) thông qua jack BNC, kết nối từ mỗi camera về đầu ghi, hoặc sử dụng cáp video balun để chạy dây mạng duy nhất cho camera analog. Sau đó, bạn tiến hành rải cáp điện cấp nguồn cho camera, cố gắng đi chung với hệ thống cáp tín hiệu để đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Nếu là camera IP có sử dụng switch PoE thì tại mỗi vị trí lắp camera chỉ cần chạy 1 đường dây mạng từ mỗi camera tới switch PoE và từ switch PoE chỉ cần 1 đường dây mạng kết nối tới đầu ghi – Đây là ưu điểm của camera IP bởi tính gọn nhẹ của hệ thống so với camera analog.

Lưu ý: Nên rải dây dư một chút để dự phòng cho các đoạn gấp khúc, men theo tường, tránh việc thiếu hụt dây (vì khi đó bạn sẽ phải nối dây, chất lượng tín hiệu sẽ bị ảnh hưởng).
Sau khi đấu nối nguồn bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay che cảm biến hồng ngoại của camera, đèn hồng ngoại sáng đỏ lên thì là camera đã được cấp nguồn. 

Bước 3: Cấu hình để xem camera qua mạng interenet
Nếu như các bước lắp đặt camera trước đây chỉ cần làm những việc thủ công, thì bước cuối này bạn sẽ cần chút kiến thức về mạng. 
Bạn sẽ cần cấu hình trên đầu ghi và Moderm Router để có thể xem qua mạng

Bước 4: Hoàn thiện hệ thống lắp đặt, đưa camera vào sử dụng

Công ty TNHH Phát triển công nghệ Kim Việt Phát

VPGD: Số 18 Ngõ 371 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội 

VPGD: Số 32 Ngõ 171 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: Số 33 Đình Thôn (Gần Bến xe Mỹ Đình)- Cầu Giấy - Hà Nội

VPGD : Nguyên Xá - Từ Liêm – Hà Nội ( Gân ĐH Công Nghiêp – Hà Nội)

VPGD: P609 CT1 Chung cư 987 Tam Trinh- Hoàng Mai - Hà Nội

 Hotline: 0984432789 or 0984431789 or 0947730686

Tin tức khác