Lắp đặt camera cần những gì?

Lượt xem: 236

Lắp đặt camera an ninh giá rẻ hiện nay đang được nhiều người sử dụng nhằm phục vụ an ninh, bảo vệ an toàn, tài sản của mỗi cá nhân hay doanh nghiệp. Bạn là người mới tham gia vào lĩnh vực lắp đặt camera giám sát và đang tìm kiếm một hướng dẫn lắp đặt trọn bộ camera giám sát? Bạn muốn tự lắp đặt camera giám sát cho gia đình hay cửa hàng để tiết kiệm chi phí nhưng chưa biết cách? Trong bài viết này, Kim Việt Phát sẽ giúp bạn tìm hiểu và thực hành lắp đặt camera cần những gì?

Lắp đặt camera cần những gì?

Những thiết bị cần thiết cho 1 hệ thống camera quan sát:

 • Camera quan sát
 • Nguồn cho camera
 • Đầu ghi hình
 • Ổ cứng cho đầu ghi hình
 • Dây điện cấp cấp nguồn cho camera
 • Dây tín hiệu
 • Jack BNC
 • Hệ thống mạng có sẵn
 • Thiết bị nhận hình ảnh và đưa đến người dùng ( Smart Phone, máy tính, tivi…)

1. Camera quan sát

Là thiết bị gồm các mắt điện tử sử dụng công nghệ hiện đại, dùng để thu nhận các hình ảnh tại nơi cần theo dõi, sau đó truyền tín hiệu về nơi nhận dữ liệu hình ảnh.


 

Hiện tại camera giám sát trên thị trường có nhiều loại như: camera Duhua, camera Hikvision, camera giám sát vantech… bạn có thể tham khảo chi tiết các sản phẩm camera tại Kim Việt Phát
2.Nguồn cho camera 
Bất kỳ hệ thống nào muốn chạy đều phải cấp nguồn điện cho nó. Hiện nay các hệ thống camera trên thị trường sử dụng nguồn điện 12V vì thế nên ta cần có Adaptor camera để chuyển nguồn từ 220V về 12V.

3.Đầu ghi hình camera
Chức năng của đầu ghi hình là đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng đó là lưu lại hình ảnh mà camera ghi lại được sau đó sử lý, chuyển đổi thành tín hiệu rồi xuất ra màn hình tivi, máy tính hay điện thoại cho người dùng nhìn thấy.

Đầu ghi hình là nơi tập trung hình ảnh thu được từ camera giám sát. Trên đầu ghi có các cổng chính cần lưu ý sau:

 • Cổng Video Input: đây là cổng thu tín hiệu từ các camera vào.
 •  Cổng Video Output: đây là cổng chuyển hình ảnh ra các thiết bị mà ta muốn quan sát. (Máy tính, điện thoại, tivi…)
 • Cổng Audio Input: cổng thu âm thanh (nếu cần ghi lại âm thanh)
 • Cổng Audio Output: Cổng ra âm thanh (nếu cần nghe lại)
 • Cổng RJ45: Cổng kết nối trao đổi dữ liệu qua internet.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đầu ghi như đầu ghi 4 cổng, đầu ghi 8 cổng, đầu ghi 16 cổng, đầu ghi 24 cổng, đầu ghi 32 cổng…Bạn có thể thoải mái lựa chọn loại đầu ghi phù hợp với nhu cầu sử dụng.

4. Ổ cứng cho đầu ghi

Ổ cứng cho đầu ghi hình là thiết bị được gắn trong đầu ghi hình dùng lưu trữ lại hình ảnh và video mà camera quan sát ghi lại và truyền tải về cho đầu ghi.

 

5. Dây điện cấp nguồn
Nguồn camera giám sát là bộ chuyển đổi (Adapter) dòng điện áp cao 220V thành dòng điện có điện áp thấp (24V, 19V, 12V, 5V). Nguồn camera có 2 thống số chính là là điện áp (Vôn) và cường độ dòng điện (Ampe). Mỗi camera an ninh đều yêu cầu điện áp riêng do đó cần chọn nguồn có điện áp tương ứng.
6. Dây tín hiệu
Dây tín hiệu dùng để kết nối giữa mắt camera giám sát với đầu ghi hình để truyền tải những hình ảnh mang camera giám sát quay được về đầu ghi hình. Dây điện dùng để cấp điện đến camera giám sát để hoạt động được. Bạn cần phải đảm bảo dây điện sử dụng để lắp đặt hệ thống cần phải đạt chuẩn an toàn và không có lỗi rò rỉ điện nhằm đảm bảo an toàn trong cả quá trình lắp đặt và sử dụng.

7. Jack BNC

BNC là viết tắt cụm từ Bayonet Neill Concelman hoặc British Naval Connector - một loại jack cắm dùng để kết nối dây đồng trục với các thiết bị truyền nhận tín hiệu hình ảnh. Các tín hiệu hình ảnh truyền nhận có thể là đầu ghi hình, camera quan sát và các thiết bị có hỗ trợ cổng kết nối BNC.

 
.
 
8. Dây mạng internet
Sử dụng dây mạng Cat.5e để kết nối với đầu ghi hình với hệ thống mạng có sẵn nơi công trình. Mục đích là để quan sát từ xa qua máy tính, smartPhone…
9. Hệ thống mạng có sẵn
Hệ thống mạng internet bao gồm model, Sub/Swich, mạng internet. Đây là những thiết bị cần thêm nếu chúng ta muốn quan sát qua điện thoại, máy vi tính hay ở ngoài nơi mà chúng ta lắp hệ thống camera quan sát.
10. Thiết bị nhận và phát hình ảnh
Bạn có thể quan sát hình ảnh camera giám sát thu được thông qua máy tính, tivi, smartPhone… trong và ngoài nơi chúng ta lắp đặt camera quan sát.
Hình ảnh qua thiết bị nhận của camera do Kim Việt Phát thi công lắp đặt

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ KIM VIỆT PHÁT

VPGD: Số 18 Ngõ 371 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội 

VPGD: Số 32 Ngõ 171 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: Số 33 Đình Thôn (Gần Bến xe Mỹ Đình)- Cầu Giấy - Hà Nội

VPGD : Nguyên Xá - Từ Liêm – Hà Nội ( Gân ĐH Công Nghiêp – Hà Nôị)

VPGD: P609 CT1 Chung cư 987 Tam Trinh- Hoàng Mai - Hà Nội

 Hotline: 0984432789 or 0984431789 or 0947730686

Tin tức khác