Lắp đặt camera ip có dây

Lượt xem: 257

Ngày nay hầu như các gia đình, cửa hàng hay doanh nghiệp đều sở hữu một hệ thống camera giám sát, có thể là camera giám sát wifi (không dây) hoặc camera quan sát có dây. Hiện nay nhu cầu lắp đặt camera IP tăng rất nhanh là bởi tính tiện lợi và độ an toàn cao,.

Lắp đặt camera IP có dây tại Kim Việt Phát cung cấp những sản phẩm camera quan sát uy tín, chất lượng cao, bộ camera trọn gói và các phụ kiện chính hãng đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Camera IP có dây?

Camera IP là loại camera quan sát hiện đại nhất hiện nay sửa dụng giao thức internet để truyền hình ảnh,..Hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong, sau đó truyền tải tín hiểu ảnh số qua một kết nối internet về máy tính cũng có thể là một thiết bị lưu trữ tín hiệu số như: Hệ thống NAS, hệ thống server hoặc đầu ghi hình IP... Vì vậy, camera IP diễn đạt hình ảnh quan sát được qua máy tính, điện thoại, máy tính bảng,.. mà không cần các thiết bị trung chuyển

Camera IP có dây là dòng camera IP kết nối theo phương thức đi dây. Dây ở đây cũng có thể là đi bằng dây cáp mạng hoặc dây cáp quang tùy vào khoảng cách.Nếu dùng cáp quang thì phải cần bộ chuyển đổi lại tín hiệu mạng

Với camera IP có dây thì bạn có thể kết nối chúng với nhau thông qua các bộ chia mạng như Swicht, hub... Rồi từ các thiết bị chia này kết nối vào moderm chính, cuối cùng là từ moderm kết nối vào đầu ghi hình IP. Hoặc chúng ta chỉ cần quan sát trực tiếp mà không cần lưu trữ hình ảnh thì chúng ta không cần đầu thu camera IP. Chúng ta chỉ cần xác định các IP của từng camera rồi truy cập xem trực tiếp. 

 

Ưu điểm của camera IP là có thể xem hình ảnh trực tiếp qua máy tính, điện thoại mà không cần qua thiết bị thu hình. Mỗi camera IP sẽ có một địa chỉ IP riêng ( tương tự như địa chỉ ip của máy tính). Các thiết bị kết nối chỉ cần biết địa chỉ ip này là hoàn toàn có thể xem được hình ảnh truyền từ camera. 

Hướng dẫn cách lắp đặt camera IP có dây chi tiết

Bước 1Tiến hành lắp đặt camera IP có dây

- Trước khi lắp đặt camera IP thì bạn chỉ cần lắp xác định vị trí lắp đặt camera sao cho phù hợp.

- Sau đó khoan giá đỡ rồi lắp camera IP có dây lên. Cắm điện cho camera hoạt động. Nếu trên camera có sáng đèn màu đỏ - có điện vào camera; sáng đèn màu xanh – camera đã kết nối mạng; nhưng nếu đèn xanh chỉ nháy – camera đã nhận địa chỉ IP. Nếu không thấy bất cứ tín hiệu gì thì bạn nên kiểm tra lại các bước đã lắp camera trước đó.

- Sau khi lắp đặt camera IP thì bạn tiến hành kết nối camera với mạng có dây hoặc mạng không dây (wifi).

Chú ý: nếu camera được kết nối với mạng có dây thì bạn phải kết nối camera với switch hoặc hub. Còn với mạng không dây thì chỉ cần kết nối với wifi là xong.

Bước 2Cấu hình tại chỗ sau khi lắp đặt camera ip thành công.

- Đưa đĩa CD ROM đi kèm cho vào máy tính đã nối mạng, chế độ Autorun sẽ kích hoạt trình quản lý cài đặt trên đĩa. Nếu máy tính chưa cài đặt chương trình Wizard thì bạn nên tiến hành cài đặt nó. Nhấn vào Software Utility> Nhấn vào Installation Wizard>Next> Chọn đường dẫn> Next> Finish.

- Tiến hành cài đặt chương trình ST3402 được tiến hành tương tự như trên, chú ý đặt password phần mềm của root.

- Từ Desktop (vi tính) > chọn Double Click Intallation Wizard > dò tìm IP camera > hiển thị IP camera > check vào ô cần thay đổi IP camera đó > Chọn ô Setup> Next > bỏ check Reset IP address at next boot > Quy IP cần thay đổi camera về IP trong mạng Switch/Hub > Next >Apply >Link to selected device.

Bước 3Cấu hình camera ip để quan sát trên điện thoại thông qua kết nối internet.

Khai báo tên hostname rồi đặt tên hostname vào modem router trong mục dynamic DNS (DDNS). Mở port của modem router.Tùy theo modem router mà NAT.

- Đặt tên hostname vào modem router trong mục dynamic DNS (DDNS). VD: router Draytek

- Mở (NAT) port của modem router.Tùy theo modem router mà NAT. VD: khai báo port cho PT7135 giao thức TCP và Router Draytek

- Kiểm tra ngoài mạng hoặc thuê bao đường truyền khác nhập tên hostname: port

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ KIM VIỆT PHÁT

VPGD: Số 18 Ngõ 371 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội 

VPGD: Số 32 Ngõ 171 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: Số 33 Đình Thôn (Gần Bến xe Mỹ Đình)- Cầu Giấy - Hà Nội

VPGD : Nguyên Xá - Từ Liêm – Hà Nội ( Gân ĐH Công Nghiêp – Hà Nôị)

VPGD: P609 CT1 Chung cư 987 Tam Trinh- Hoàng Mai - Hà Nội

 Hotline: 0984432789 or 0984431789 or 0947730686

Tin tức khác