Lắp đặt camera IP

Lượt xem: 334

Lắp đặt camera IP đang trở thành xu hướng không thể thiếu trong các doanh nghiệp, gia đình, cửa hàng hay các tuyến đường.... Nhằm phòng chống tội phạm, bảo vệ tài sản cũng như con người thông qua hệ thống camera có thể điều hành quản lý mọi hoạt động của một nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp... trở nên đơn giản hơn khá nhiều. 

Hiện nay, camera IP đang dần thay thế cho các camera analog truyền thống. Vì vậy mô hình camera ip cũng được hình thành, trong bài viết này Kim Việt Phát xin chia sẽ tới các bạn về mô hình lắp đặt camera IP để các bạn so sánh với các mô hình trước đây xem có những tính năng ưu việt nào.

Mô hình lắp đặt camera IP

Để lắp hoàn chỉnh một hệ thống camera ip bạn cần có mô hình lắp đặt camera ip chuẩn xác. Thông qua mô hình bạn biết mình cần chuẩn bị các thiết bị gì để hoàn thành hệ thống đó. Một hệ thống camera ip gồm các thiết bị sau:

   + Camera IP: Tất nhiên là khi lắp đặt một hệ thống camera ip bạn cần có các camera ip. Hiện tại ở Việt Nam có nhiều phân khúc giá cả cũng như chất lượng của camera IP mà bạn cần nắm rỏ để chọn cho mình một loại camera, một hãng camera phù hợp.

   + Đầu ghi hình IP: Một điều đặc biệt là đối với mô hình lắp đặt camera ip thì đầu ghi hình camera ip là thiết bị có thể có hoặc không.  Bởi mỗi một camera ip đã được tích hợp sẵn một giao diện Web để xem mà không cần đầu ghi  như camera analog trước đây. Nhưng để lưu lại hình ảnh thì phải cần tới đầu ghi hình camera ip. Vì vậy trong mô hình lắp đặt camera ip thường có đầu ghi hình ip.

   + Switch hoặc Hub: Các trường hợp bạn sử dụng thiết bị này trong mô hình camera ip đó là số lượng camera ip nhiều hơn số 

lượng cổng mà modem internet đang có. Hoặc các camera ở từng khu vực khác nhau. Ví dụ 4 camera ở nhà xe, 7 camera ở trong khu cửa hàng với mô hình camera ip như thế thì ở mỗi khu mình sẽ dùng 1 cái Swicht để chia ra từng camera ip chứ không kéo tất cả dây của camera về modem chính.

    + Modem Internet: Tất nhiên là phải có internet thì bạn mới cung cấp cho các camera và đầu ghi được. Đồng thời có internet bạn mới xem camera từ xa được nhé.

    + Màn hình xem camera IP trực tiếp thông qua đầu ghi hình IP: Với màn hình này thì kết nối trực tiếp đầu ghi để xem camera trực tiếp bằng cổng HDMI, AV, VGA.

Ngoài ra còn có các thiết bị ngoại vị khác như bàn điều khiển camera, hệ thống loa kết hợp với camera....

Tùy vào yêu cầu của từng khách mà mỗi hệ thống camera có những chứ năng khác nhau. Từ đó mô hình lắp đặt camera ip cũng khác nhau.

Một mô hình lắp đặt camera ip tương tự như một bản vẽ để bạn tiến hành lắp đặt cho cả hệ thống mà không thiếu thiết bị gì.

Mô hình hệ thống camera IP

Khi đã nói đến hệ thống camera thì từ mô hình triển khai đến mô hình lắp đặt đã được hoàn thiện, xét duyệt qua nhiều khâu kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng. Mô hình hệ thống camera ip bao gồm nhiều thiết bị mà mình đã liệt kê ở phía trên.

Tùy vào từng mô hình hệ thống camera ip mà có những thiết bị khác nhau. Mô hình đơn giản thì ít được đề cập nhưng nếu gặp phải mô hình camera ip lớn, số lượng nhiều, tầm ảnh hưởng cả một khu vực thì đó lại là vấn đề cần nghiên cứu giải quyết đưa ra một mô hình hợp lý nhất. Tránh việc phát sinh, sai xót trong quá trình lắp đặt.

Dưới đây một mô hình hệ thống camera ip 

Mô hình kết nối camera IP

Sau khi lên mô hình camera ip, mô hình hệ thống camera ip thì việc cuối cùng là sử dụng các thiết bị cần có trong hệ thống đó để kết nối với nhau trở thành một khối thống nhất.

Đối với camera ip việc kết nối chúng lại có thể nói là rất đơn giản cũng có thể nói là phức tạp. Vì sao mình lại nói vậy, bởi vì với một mô hình kết nối camera ip bạn cần có kiến thức về mạng, địa chỉ IP, lớp mạng. Cho nên nó sẽ dễ dàng đối với những người đã từng làm và trải nghiệm với dòng camera này. Còn nó sẽ trở nên rắc rối nếu đây là lần đầu bạn lắp đặt camera ip.

Với mô hình camera ip bạn cần kết nối chúng bằng dây cáp mạng, cáp quang, hoặc có thể là cáp đồng trục ( cần bộ chuyển đổi ). Nhưng thông thường thì dùng cáp mạng và cáp quang là chủ yếu. Cáp quang đối với diện tích rộng lớn.

 

Dưới đây là bảng giá các dòng camera IP tại Kim Việt Phát

 

               Camera IP 1.0 HD

 DS-2CV2U01EFD-IW

Giá Khuyến mại  1.250.000

 

Camera IP 2.0 FULL HD

DS-2CV2U21FD-IW

Giá Khuyến mại  1.650.000

 

 Camera IP 1.0 HD

DS-2CV2Q01EFD-IW

Giá Khuyến mại: 1.550.000

 

Camera IP 2.0 FULL HD

DS-2CV2Q21FD-IW

Giá Khuyến mại:  2.050.000

Camera IP wifi âm thanh                          2 chiều nghe nói           

Khuyến mại Tặng thẻ 32G

Khuyến mại Nhân công lắp đặt

Camera IP wifi âm thanh 2                             chiều nghe nói     

Khuyến mại Tặng thẻ 32G 

Khuyến mại Nhân công lắp đặt

Camera IP wifi âm thanh 2 chiều nghe nói điều khiển quay quét 360 0

Khuyến mại Tặng thẻ 32G 

Khuyến mại Nhân công lắp đặt

Camera IP wifi âm thanh 2 chiều nghe nói điều khiển quay quét 360 

Khuyến mại Tặng thẻ 32G 

Khuyến mại Nhân công lắp đặt

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ KIM VIỆT PHÁT

VPGD: Số 18 Ngõ 371 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội 

VPGD: Số 32 Ngõ 171 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: Số 33 Đình Thôn (Gần Bến xe Mỹ Đình)- Cầu Giấy - Hà Nội

VPGD : Nguyên Xá - Từ Liêm – Hà Nội ( Gân ĐH Công Nghiêp – Hà Nôị)

VPGD: P609 CT1 Chung cư 987 Tam Trinh- Hoàng Mai - Hà Nội

 Hotline: 0984432789 or 0984431789 or 0947730686

Tin tức khác